Ashita Hare No chi Inu Youbi

posted on 17 Feb 2013 15:49 by ffman

free website stats program

สวัสดีค่ะ หลังจากที่ ffman สู้รบกับลูกค้าที่มาขอเงินคืนหน้าด้านๆ เมื่อครั้งก่อนแล้วก็เซ็งจนปวดกระเพาะไปหลายวัน เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา ลูกค้าคนนี้กับเครือญาติทำแสบขึ้นกว่าเดิมค่ะ พานักข่าวมาเพียบเลย นักข่าวก็เลวจริงๆ ค่ะ ffman เข้าไปถามว่ามาจากที่ไหน ทำไมไม่ห้อยป้ายนักข่าวก็หันมาถลึงตาใส่แล้วถามว่า "แล้วคุณล่ะเป็นใคร" (แกต่างหากต้องบอกฉันว่าเป็นนักข่าวจริงรึเปล่า) พอไปคุยกับญาติลูกค้าคนนั้นว่าทำไมไม่คุยกันตามกฎหมายล่ะคะ เขาก็บอกว่า "ก็ถ้าใช้กฏหมายฉันก็ไม่ได้เงินหรอก มันก็ต้องใช้วิธีนี้เหละ" (คือไปเอานักข่าวมาแล้วให้เขียนข่าวด่าคนอื่น เผื่อเราจะอายสื่อแล้วยอมให้เงิน น่าเกลียดมากๆ) คือ...เป็นพวกที่ไม่รู้จักกติกาสังคมขนานแท้ค่ะ อยากจะเอาเงินซะอย่างก็ใช้ความเป็นชาวบ้านของตัวเองมาเป็นข่าวให้นักข่าวเอาไปขาย

เม้าธ์ยาวด้วยความเศร้าใจค่ะ คนที่อ้างว่าเป็นชาวบ้านตาดำๆ พวกนี้คิดว่าคนอื่นในสังคมจะต้องช่วยเขาทุกอย่าง ขอเงินก็ต้องให้ด้วยเหตุผลว่าฉันไปกู้เงินมาซื้อบริการเธอจนเป็นหนี้ ดังนั้นเธอต้องรับผิดชอบ (มันความผิดใครเนี่ย) พอไม่ช่วยก็เอานักข่าวมาแบล็คเมล์ พวกนักข่าวเขาจะรู้บ้างมั้ยนะว่าไอ้ชาวบ้านตาดำๆ ที่พวกคุณคิดว่าต้องถูกเอาเปรียบน่ะ พวกนั้นกำลังเอาเปรียบคนอื่นอยู่ต่างหาก ไม่ต่างจากมาปล้นเงินเอาแบบหน้าด้านๆ เลยค่ะ

หน้า credits ขอบคุณคำแปลและฝีมือแต่งภาพจากท่าน P.cuz ค่ะ

(ขอความกรุณางดนำผลงานในฟาร์มไปเผยแพร่ที่เวบสาธารณะอื่นนอกจากเวบของผู้แปลเองค่ะ)

หน้า 1 ทีแรกคิดว่าจะไม่ให้คนนามสกุลนี้มาใช้บริการอีกแล้ว (แบนทั้งตระกูล) แต่คิดอีกทีทำแบบนั้นไม่ได้ค่ะ คนเลวแค่คนเดียวไม่ควรทำให้คนอื่นเสียโอกาส

หน้า 2 แค้นนานเดี๋ยวอ่านการ์ตูนไม่สนุก ดูหนุ่มๆ กันดีกว่าค่ะ

หน้า 3 อะไรกันค๊า

หน้า 4 คุณน้องหมาอาบน้ำนี่เอง

หน้า 5 เอิ่ม..เอางั้นเลยเหรอคะ

หน้า 6 อาบน้ำน้องหมาไม่เปลือยกายเหรอค๊า น้องหมาสะบัดทีเปียกทั้งตัวเลยน้า

หน้า 7 หลานคะ ชื่อ "เจ้าหมา" มันจะดีเหรอคะ

หน้า 8 ชอบน้องเจ้าหมาจังเลย

หน้า 9 แหม...น้องหมาเขาแอบหวงเจ้านายรึเปล่า

หน้า 10 ฮ่าๆๆๆ เป็นน้องหมารักสะอาดไงคะ

หน้า 11 แข่งคาบจานกับน้องหมาจะดีเหรอคะ

หน้า 12 ไม่ชอบอาบน้ำแต่ชอบว่ายน้ำเหรอเนี่ย

หน้า 13 พอถอดใจถึงกับว่ายไม่ออกเลยเหรอน้องหมา

หน้า 14 อย่างฮาเลยแฮะหลานป้า

หน้า 15 เป่าขนกันใหญ่

หน้า 16 แหมๆๆๆ น้องหมายังอยู่ไม่ใช่เหรอค๊า

ก๊ากๆๆๆ น้องหมาโขกเองมึนเอง จะเอาฮาไปไหนค๊า

ตกลงเนื้อเรื่องคืออะไรเนี่ย อ่านจนจบแล้วยังไม่ได้ประเด็น รู้แต่ฮาน้องหมาค่ะ น่ารักน่าหยิกจริงๆ อ่านการ์ตูนเสร็จแล้วหายโกรธเลยค่ะ เป็นยาดีจริงๆ

Comment

Comment:

Tweet

It is so accretive that ladies would pay for nearly everything in order to get the beauty. When a girl wants to take part in a party, even is not a big party.

#249 By ralph lauren outlet (103.7.57.18|198.245.62.7) on 2013-06-18 03:02

That's why the particular Chloe Bags are renowned for his or her wear-proofing. It is a best choice for family heritage..